Forum

Nhabep9x
Group: Registered
Joined: 2021-07-09
New Member
Follow

About Me

Máy hút mùi có tác dụng gì? Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút mùi

Nhà bếp là nơi các chị em trổ tài nấu nướng chính vì thế mà không gian bếp luôn có những mùi rất khó chịu do thực phẩm, dầu mỡ gây ra khiến cho bầu không khí không còn trong lành nữa. Vì vậy giải pháp cho gia đình bạn chính là trang bị chiếc máy hút mùi, hút khói nhà bếp. Vậy máy hút mùi có tác dụng gì và khi sử dụng cần lưu ý những vấn đề gì?   

Máy hút mùi là gì?

Máy hút mùi là sản phẩm không thể thiếu trong nhà bếp. Máy có cấu tạo đơn giản gồm các bộ phận như lớp vỏ bên ngoài, hệ thống dẫn hơi, lưới lọc, quạt hút, đèn chiếc sáng và nút điều chỉnh các tốc độ hút. Các loại khí độc hại và mùi khó chịu sẽ được hút lên bằng quạt và chuyển ra ngoài, còn bụi bẩn và các hạt dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc. 

Máy hút mùi được chia ra làm 3 loại chính: Máy hút mùi đảo - độc lập, máy hút mùi ống khói, máy hút mùi cổ điển.

>>>Kinh nghiệm mua máy hút mùi

Những công dụng tuyệt vời khi sử dụng máy hút khử mùi nhà bếp

Máy hút mùi có tác dụng khử mùi, lọc không khí

Một số người thường cho rằng máy hút mùi chỉ có công dụng hút khói, hút mùi thực phẩm trong nhà bếp nên không coi trọng tầm quan trọng của chiếc máy, có cũng được, không có cũng được. Tuy nhiên nếu bầu không khí không trong lành sẽ khiến những mùi khó chịu đó ám vào món ăn của bạn nên dù món ăn có ngon đến đâu, chuẩn bị công phu đến đâu cũng sẽ không còn ngon như bạn tưởng tượng nữa. Chính vì điều này mà máy hút mùi thực sự rất cần thiết cho không gian bếp gia đình bạn, máy sẽ loại bỏ hoàn toàn mọi mùi thức ăn cũng như mùi khí gas phát ra.

Một số dòng máy hút mùi cao cấp có trang bị hệ thống than hoạt tính và được ứng dụng trong bộ phận lọc mùi. Than hoạt tính thường được dùng trong lọc khí thái, khử mùi, xử lý khí ô nhiễm cực kỳ hiệu quả mang lại cho gia đình bạn không gian bếp trong lành.  

Máy hút mùi loại bỏ những tác nhân xấu đối với sức khỏe người sử dụng

Đối với những gia đình sử dụng bếp ga, trong quá trình nấu nướng khí gas sẽ thất thoát ra ngoài. Khí gas khi cháy sẽ tạo ra khí NO2 cao gấp 5 đến 6 lần so với không khí bên ngoài, có hại cho sức khỏe và là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà bếp, dẫn đến bệnh tật với người nấu bếp và những người xung quanh. Nhưng nếu sử dụng máy hút mùi nhà bếp sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. 

Máy hút mùi được làm từ những vật liệu cao cấp, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe. 

>>>Sai lầm khi sử dụng máy hút mùi

Lưu ý khi sử dụng máy hút mùi nhà bếp

1. Vị trí lắp đặt máy hút mùi

Lắp đặt máy hút mùi là khâu vô cùng quan trọng vì vậy bạn cần lắp máy hút mùi vào đúng vị trí, như vậy sẽ giúp cho việc sử dụng sau này được thuận tiện và thoải mái hơn

Vị trí lắp đặt máy hút mùi sẽ tùy thuộc và không gian nhà bếp. Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng để lắp máy đúng cách. Điều quan trọng là máy hút mùi phải được lắp đặt xa khoảng 70 - 80 cm tính từ đỉnh bếp đun.

Đường ống thoát khí cần đảm bảo đúng như thiết kế của máy, không thu nhỏ ống sai thiết kế vì làm như vậy nguồn khí sẽ không thoát ra được dẫn đến tình trạng nén khí sẽ tạo ra tiếng ồn.

2. Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy hút mùi

Mỗi máy hút mùi đều được thiết kế với nhiều tốc độ hút khác nhau, do đó khi sử dụng bạn cần chọn tốc độ hút cho phù hợp. Tùy từng món ăn (ít mùi, đậm mùi) mà các bạn điều chỉnh công suất của máy, tránh tình trạng để một mức công suất cho tất cả quá trình sử dụng máy.

Khi đã nấu ăn xong bạn vẫn nên để máy hút mùi hoạt động thêm từ 5 đến 10 phút để máy có thể hút hết mùi của thực phẩm và làm cho không khí gian bếp trở nên trong lành hơn.

Cần vệ sinh lưới lọc thường xuyên từ 1 - 2 tháng/1 lần để kéo dài tuổi thọ cho máy hút mùi. Bạn sẽ vệ sinh lưới lọc bằng cách ngâm với nước nóng có chất tẩy rửa mạnh, cọ sạch, sau đó lau khô và lắp vào máy. 

Đối với những chiếc máy hút mùi sử dụng than hoạt tính bạn nên thay than từ 6 tháng - 1 năm/1 lần để đảm bảo hiệu quả khử mùi.

Tìm hiểu thêm các mẫu máy hút mùi tại:

https://nhattao.com/threads/may-hut-mui-faster-syp-6002.9258240/

https://nhattao.com/threads/may-hut-mui-batani-p-61s.9258246/

https://nhattao.com/threads/may-hut-mui-binova-bi-23-i-06.9258252/

https://nhattao.com/threads/may-hut-mui-binova-bi-23-b-06.9258253/

https://nhattao.com/threads/may-hut-mui-arber-ab-600d.9258257/

https://nhattao.com/threads/may-hut-mui-binova-bi-26-w-06.9258905/

https://nhattao.com/threads/may-hut-mui-taka-tk-1370es.9258911/

https://nhattao.com/threads/may-hut-mui-kaff-kf-701b.9258918/

https://nhattao.com/threads/may-loc-khong-khi-treeoteck-airemedy-gaia.9258929/

https://nhattao.com/threads/may-hut-mui-cata-tf-2003-duralum-60.9259195/

https://nhattao.com/threads/may-hut-mui-taka-tk-270w1.9259199/

https://nhattao.com/threads/may-hut-mui-benza-bz-860b.9259200/

https://nhattao.com/threads/may-hut-mui-lorcata-3002m-70cm.9259206/

https://anninhhoanggia.com/

http://ghemassagiare.com/

https://60c70bff4adc0.site123.me/

Social Networks
Member Activity
0
Forum Posts
0
Topics
0
Questions
0
Answers
0
Question Comments
0
Liked
0
Received Likes
0
Received Dislikes
0/10
Rating
0
Blog Posts
0
Blog Comments
Protected by CleanTalk Anti-Spam